Site Loader

ลูก เปรียบเหมือนแก้วตาดวงใจของคนเป็นพ่อแม่ ถ้าลูกเกิดเป็นอะไรขึ้นมาไม่ว่าพ่อแม่ที่ไหนก็ต้องใจสลาย ดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับลูก เราจึงต้องสังเกตและดูอยู่เสมอ ว่าเขามีอะไรที่ผิดไปจากเด็กวัยเดียวกันหรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องของพัฒนาการ เพราะเป็นสิ่งที่ฟ้องให้เห็นถึงการเจริญเติบโตของสมองเด็กแต่ละคนจะมีพัฒนาการที่แตกต่างกันไป แต่ถึงอย่างไร เด็กทุกคนจะมีพัฒนาการตามวัยที่เราสามารถสังเกตได้ อย่างเช่น การเดิน การยืน การนั่ง หรือแม้กระทั่งการนอน สามารถบอกเราได้หมดเลยว่าตอนนี้สมองของลูกทำงานอย่างไร แม้แต่เวลาที่พ่อแม่กำลังทำรักเหมือนในหนังโป๊ แต่ลูกก็กำลังพัฒนาสมองไปด้วยเหมือนกัน ดังนั้นทุกเวลาของลูก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่พ่อแม่จะมองข้ามไปไม่ได้
การสังเกตพัฒนาการของเด็ก สามารถทำได้ตลอดเวลา เพราะพฤติกรรมแต่ละอย่างที่เด็กแสดงออกมา คือการบ่งยอกอย่างชัดเจนว่าพัฒนาการของเขาปกติหรือไม่ อย่างเช่น ลูกอายุ 3 ปี พ่อแม่สังเกตเวลาเดินว่าลูกไม่สามารถเดินอย่างต่อเนือง เดินแล้วล้มบ้าง หรือเดินสลับขาไปมาไม่เป็นระบบ แบบนี้อาจเรียกได้ว่าพัฒนาการของเขาไม่เป็นไปตามที่ควร พ่อแม่จึงต้องเปรียบเทียบจากสมุดบันทึกวัคซีนของลูก หรือสมุดสีชมพูที่จะได้มาตั้งแต่ฝากครรภ์ สมุดนี้มีความสำคัญมากโดยเฉพาะช่วงวัย 0-6 ปี ถ้าลูกยังไม่สามารถเดินแบบต่อเนื่องได้ ลองดูจากตารางเปรียบเทียบว่าตรงกับพัฒนาการในช่วงวัยของเขาหรือไม่ ถ้าไม่ตรง พ่อแม่ควรปรึกษากุมารแพทย์เมื่อพาลูกเข้ารับวัคซีน หรือถ้ากลัวจะกระทบในระยะยาว สามารถปรึกษาจิตแพทย์คลินิกได้เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องรอให้ลูกโตก่อน เพราะอาจจะสายเกินไป
การปรึกษากุมารแพทย์ คืออีกหนึ่งวิธีที่จะสังเกตว่าลูกของเรามีการเจริญเติบโตเป็นปกติหรือไม่ เพราะเด็กแต่ละคนก็มีพัฒนาการที่ช้าและเร็วต่างกัน แต่ถ้าเด็กคนไหนที่มีการเคลื่อนไหวผิดปกติ หรือทำอะไรช้ามากๆ ถือว่าต้องสังเกตให้ดี เพราะมีโอกาสสูงที่เด็กจะมีพัฒนาการช้า เมื่อตัดสินใจพาลูกเข้ารับคำปรึกษาจากกุมารแพทย์แล้ว พ่อแม่จะต้องแบบสอบถาม และให้ลูกทำแบบทดสอบ เพื่อดูว่าเด็กมีการเจริญเติบโตสมวัยหรือไม่ นอกจากนี้อาจจะต้องรับอาหารเสริมหรือนมแบบพิเศษ เพื่อกระตุ้นการเรียนรู้
สิ่งที่พ่อแม่สามารถทำให้ลูกได้ คือการเอาใจใส่ และดูแลเขาให้ดีที่สุด การมีลูกเมื่อพร้อม คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด เพราะคุณจะพร้อมทั้งในเรื่องเวลา และเงิน อย่าคิดเอามันตามหนังโป๊พอท้องก็เลี้ยงๆไป เพราะถ้าพ่อแม่ไม่ใส่ใจ คนที่รับกรรมคือลูก

maticartนะ

สนับสนุนบทความเรื่องเสียว ศึกษาเรื่องเพศที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน โดยเว็บหนังโป๊ออนไลน์18+ หนังเอ็กซ์ฟรี.com